Những năm gần đây, thiết kế nội thất là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo và không ngừng “quăng” mình vào thử thách.Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, xu hướng và sự sang trọng, nhưng thực tế, thiết kế không chỉ thay đổi, truyền cảm hứng mà còn hỗ trợ, giải quyết những vấn đề liên quan đến cấu trúc không gian sống.Nhà “ảo thuật” không gian sốngKhác với kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng, chuyên gia thiết kế nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo không gian sống hài hòa, giàu tính nghệ thuật, đồng thời tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Với mỗi công trình, bên cạnh cấu trúc bền vững của công năng, người thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị sống cho khách hàng, là người “thổi hồn” vào không gian sống.

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, nhà thiết kế nội thất cần trang bị kiến thức tổng hợp về khoa học kỹ thuât, nghệ thuật, tâm lý, kinh tế, xã hội… Đây là nền tảng giúp nhà thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và xu thế kiến trúc đương đại. Bên cạnh đó, nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần nắm bắt tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn cập nhật xu hướng mới của thế giới. Để theo đuổi ngành nghề này, người học cần có năng khiếu về thẩm mỹ, khả năng phối màu, sắp xếp, bài trí theo không gian và được đào tạo chuyên môn sâu ở các trường đại học uy tín. Là ngành nghề cần cả đam mê và năng khiếu, thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp.

Chọn trường đào tạo tốt Khi xác định được đam mê và ngành học yêu thích, việc lựa chọn đơn vị đào tạo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của bạn trong tương lai. Tại TP.HCM, ĐH Hoa Sen là một trong những địa chỉ tin cậy giúp bạn trẻ vững vàng bước chân vào thế giới sáng tạo của nghề thiết kế nội thất. Nhà trường tham khảo, xây dựng nội dung môn học tương đương các trường đại học lớn chuyên về thiết kế nội thất trên thế giới và khu vực châu Á, đồng thời, đào tạo tiếng Anh song song với kiến thức chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên được trang bị vốn ngoại ngữ bài bản, có thể tự tin giao tiếp, làm việc với khách hàng nước ngoài.